BUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ THOÁT NƯỚC LƯU VỰC SÔNG PHÚ LỘC: HIỆN TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP” 

Tiếp nối buổi tọa đàm “Chất lượng nước sông Phú Lộc và các hồ điều tiết”, ngày 26/5 vừa qua,  Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty Thoát nước & Xử lý nước thải đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Quản lý thoát nước lưu vực sông Phú Lộc: Hiện trạng và Giải pháp”. Hoạt động nằm trong sáng kiến “Nghiên cứu đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường nước sông Phú Lộc có sự tham gia của cộng đồng” thuộc khuôn khổ Dự án “Chung tay hành động bảo vệ nguồn nước” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID tài trợ và Trung Tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) là cơ quan điểu phối.

PGS.TS Trần Văn Quang và Ths. Hà Văn Thành Chủ trì buổi tọa đàm

Buổi hội thảo được chủ trì bởi Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường và có sự tham gia của các đại biểu đến từ các đơn vị: Phòng Khoáng sản và Tài nguyên nước, Phòng TN&MT quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Ban Quản lý các dự án Đầu tư Cơ sở hạ tầng Ưu tiên, Công ty thoát nước và Xử lý nước thải, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Đại học Bách Khoa Đà Nẵng Ths. Nguyễn Lan Phương-Chuyên gia cấp thoát nước. 

 

PGS.TS. Trần Văn Quang trình bày báo cáo

Tại phần thứ nhất của buổi hội thảo, các đại biểu đã báo cáo các nội dung nghiên cứu: (1) Báo cáo Thoát nước & Bảo vệ nguồn nước sông, hồ đô thị – PGS.TS. Trần Văn Quang, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường; (2) Quản lý vận hành hệ thống thoát nước & Các biện pháp kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ chất lượng nước các hồ điều tiết và sông Phú Lộc – Nguyễn Thị Mỹ Giôn – Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải; (3) Các biện pháp kỹ thuật công trình kết hợp cải tạo cảnh quan với cải thiện chất lượng nước lưu vực sông Phú Lộc – Ths.KTS. Dương Hưng Minh – Khoa Kiến Trúc, Trường Đại  học Bách Khoa Đà Nẵng; (4) Cơ Sở dữ liệu thoát nước, nước khởi đầu của chuyển đổi số trong quản lý thoát nước & Bảo vệ chất lượng nước sông hồ đô thị – TS. Trần Hà Quân – Khoa Môi trường, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. 

Ths.KTS. Dương Hưng Minh – Khoa Kiến Trúc, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng trình bày báo cáo

Tiếp sau phần trình bày báo cáo, các đại biểu tích cực tham gia thảo luận về hiện trạng cấp thoát nước hiện nay, các vấn đề còn tồn động và giải pháp để có thể quản lý hiệu quả công tác thoát nước tại lưu vực sông Phú Lộc. Với việc tham dự của các các nhân, đơn vị có vai trò quan trọng trong công tác cấp thoát nước tại lưu vực sông Phú Lộc, những ý kiến đóng góp trong buổi tọa đàm là những ý kiến thiết thực và thể hiện nhu cầu của cộng đồng. 

Bà Đặng Nguyễn Thục Anh – Phòng Khoáng sản Tài nguyên Nước đóng góp ý kiến

Sau phần thảo luận về hiện trạng và giải pháp, buổi tọa đàm đã kết thúc thành công. Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thành phố sẽ tiếp tục tổ chức một buổi tọa đàm thứ 3 để lấy ý kiến của các đơn vị quản lý. Đối với các ý kiến trong buổi tọa đàm này, Hội đã tiếp thu một cách đầy đủ để làm cơ sở cho việc hoàn thiện các đề xuất giải pháp, kế hoạch bảo vệ môi trường tại sông Phú Lộc và bàn giao cho Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng sử dụng trong thời gian tới. 

Các cán bộ tham gia buổi tọa đàm

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments