Chương trình họp tham vấn “Biến đổi Khí hậu: Vai trò của CSOs Việt Nam

Biến đổi khí hậu là một cuộc khủng hoảng hành tinh đang không để lại dấu vết của thế giới. Nếu không quyết liệt giải quyết cuộc khủng hoảng này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho tất cả chúng ta. Ngược lại, ứng phó với khủng hoảng khí hậu giúp tránh những hậu quả nguy hiểm này và khuyến khích các đổi mới kinh tế, công nghệ, sinh thái và chính trị xã hội trong chính các hệ thống mà nó đe dọa. Chiến lược Khí hậu, kéo dài từ năm 2022 đến năm 2030, thể hiện nỗ lực nhằm điều chỉnh các chương trình và đầu tư của USAID, đồng thời phát huy thế mạnh và cam kết của USAID với tư cách là một cơ quan phát triển quốc tế trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới

 

Ngày 07/12, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Mạng lưới Bảo tồn Nguồn nước Việt Nam (VIWACON) đã tổ chức chương trình họp tham vấn “Biến đổi Khí hậu: Vai trò của CSOs Việt Nam”.

Tại chương trình, PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Đại học Cần Thơ đã trình bày, giới thiệu chiến lược Khí hậu của USAID trong giai đoạn 2022- 2030 và một số khuyến nghị. Thông qua các hoạt động thảo luận trong chương trình, các tổ chức, cá nhân đã nêu lên những ý kiến, góp ý và xây dựng khuyến nghị cho Chiến lược. Đồng thời, các tổ chức đã thảo luận và xác định các cơ hội tham gia của CSO trong việc hỗ trợ triển khai các chính sách về thích ứng với BĐKH của Việt Nam về lĩnh vực bảo tồn nguồn nước, kiểm soát ô nhiễm nước và thúc đẩy bình đẳng giới.
Chương trình có sự đồng hành của các thành viên Mạng lưới Bảo tồn Nguồn nước Việt Nam, Mạng lưới Phụ nữ tiên phong Thích ứng BĐKH, Liên minh nước sạch và các tổ chức, chuyên gia khách mời. Chương trình đã nhận được các đóng góp quý báu từ chuyên gia khách mời như PGS. TS. Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường; PGS. TS Huỳnh Công Hoài – Đại học Bách Khoa TP. HCM; ông Nghiêm Xuân Bạch – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Văn phòng Quốc hội. Ngoài ra chương trình còn vinh dự có sự tham dự và đóng góp về khía cạnh lồng ghép giới từ phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là Chị Nguyễn Hoàng Anh – Phó Ban Tuyên giáo TW Hội.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments