CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 22/3: RA QUÂN LÀM SẠCH AO BỒ ĐỀ

Hôm nay, ngày 03/4/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Nam Từ Liêm, Công ty TNHH Lock&Lock HN tổ chức “Chương trình Hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 22/3: Ra quân làm sạch Ao Bồ Đề”. Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2022, một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước.

Bà Lê Thị Bích Hà – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm

Bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR)

Ông Lee Woong Hee – Đại diện Công ty TNHH Lock&Lock HN

Bà Trần Thị Ngọc Lan – Phó bí thư Đảng ủy’ Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ

Ông Nguyễn Đăng Cường – Phó chủ tịch UBND phường Tây Mỗ

Bà Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Mỗ

Chương trình có sự tham dự và phát biểu của: Bà Lê Thị Bích Hà – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm; Ông Lê Minh Hiệp – Phó chủ tịch LĐLD quận Nam Từ Liêm; Ông Trần Văn Hải – Phó bí thư TT Đảng ủy phường Tây Mỗ; Bà Trần Thị Ngọc Lan – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ; Bà Lê Thị Thuyên – Chủ tịch UBMTTQ phường Tây Mỗ; Ông Nguyễn Đăng Cường – Phó chủ tịch UBND phường Tây Mỗ. Về phía Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) và Công ty TNHH Lock&Lock HN có sự tham gia của: Bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Giám đốc CECR và Ông Lee Woong Hee – Đại diện Lock&Lock.
Chương trình bao gồm 02 hoạt động chính: Ra quân tổng vệ sinh làm sạch Ao Bồ Đề và Đổi rác lấy quà Lock&Lock.

Hội Cựu chiến binh chèo thuyền ra dọn rác lòng ao

Hội viên Hội LHPN phường làm sạch hành lanh ao

Tiểu đoàn D20 dọn dưới lòng ao

Đoàn thanh niên vớt rác và bèo dưới ao

Công nhân URENCO dọn rác đến điểm tập kết đúng nơi quy định

Nhân viên LocknLock tham gia hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh Ao Bồ Đề

Buổi ra quân thu nhận được sự tham dự của 100 hội viên từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Đội tự quản và lực lượng Tiểu đoàn D20 đóng quân trên địa bàn phường, cùng các hộ gia đình trên địa bàn phường Tây Mỗ. Mỗi nhóm sẽ phụ trách từng nhiệm vụ riêng để chung tay làm sạch ao Bồ Đề như: chèo thuyền vớt rác và bèo, dùng gậy vớt bèo lên bờ, quét dọn hàng lang quanh ao, …
Bước sang hoạt động đổi rác lấy quà, đây là hoạt động được đông đảo người dân địa phương hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt là có sự tham gia của các em nhỏ khi các em khi được cha mẹ hướng dẫn mang giấy vụn và chai nhựa đến đổi các phần quà như bình nước để sử dụng khi đến trường đã cho thấy sự quan tâm và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ nhỏ của các em.

Quang cảnh ao Bồ Đề trong sạch sau buổi lễ ra quân

Chương trình đã thành công truyền tải thông điệp: “Vì nước là nguồn sống, Vì rác là tài nguyên – Hãy chung tay bảo tồn nguồn nước, giảm thiều rác thải cho tương lai bền vững”.
Nguồn: CECR
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments