LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TÁI SỬ DỤNG NƯỚC TẠI SANDY BEACH RESORT

Ngày 29/5/2022, tại Sandy Beach Resort, Viện Khoa học & Công nghệ Môi trường (INEST) đã tổ chức lắp đặt hệ thống tái sử dụng nước từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của Resort.  Hoạt động nằm trong sáng kiến “Thúc đẩy các sáng kiến tái sử dụng nước theo tiếp cận kinh tế tuần hoàn” thuộc khuôn khổ Dự án “Chung tay hành động bảo vệ nguồn nước” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID tài trợ và Trung Tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) là cơ quan điểu phối.

Hệ thống được  thiết kế và lắp đặt với sự chủ trì chính của Viện INEST và sự tham gia điều phối, hỗ trợ của CECR và Khoa Môi trường, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Việc lắp được được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của Sandy Beach Resort, nước sau khi được xử lý sẽ được sử dụng chi việc tưới cây trong một khu vực của Resort. Các thiết bị được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và INEST cũng đã có những khảo sát, đo đạc trước đó nên việc lắp đặt đã được tiến hành nhanh chóng trong buổi sáng.

Lắp các ống dẫn của hệ thống

Quá trình lắp đặt các thiết bị lọc của hệ thống

Hệ thống bắt đầu vận hành kể từ ngày được lắp đặt. Hệ thống được thiết kế tự động dựa trên đặc điểm của hệ thống xử lý nước thải của Sanday Beach Resort nên có thể tự vận hành không cần người giám sát. Viện INEST cùng Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sẽ định kỳ kiểm tra và ghi nhận số liệu để phục vụ cho công tác nghiên cứu, đánh giá.

Ảnh nhóm lắp đặt hệ thống sau khi hoàn thành

Hệ thống tái sử dụng nước sau khi hoàn thiện lắp đặt

Hệ thống sẽ được vận hành và đo đạc liên tục đến  tháng 12/2022 với mục tiêu đồng hành với các doanh nghiệp để đưa ra các minh chứng về lợi ích của việc tái sử dụng nước, làm cơ sở cho việc xây dựng khuyến nghị chính sách về tái sử dụng nước.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments