Ngày Nước Thế giới 2020: Nước và Biến đổi khí hậu

Đến ngày 25/03/2020, thế giới đã có 422.829 người mắc virus corona. Biện pháp phòng dịch hàng đầu được WHO khuyến cáo là Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng. Thật khó để tưởng tượng chúng ta không có nước sạch để rửa tay, tắm giặt, nấu ăn. Thế nhưng điều này lại đang xảy ra với khoảng 10% dân số thế giới, những người chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn.

Để nhấn mạnh tính cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, chủ đề của Ngày Nước Thế giới 2020 là “Nước và Biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm nay, Trung tâm Nghiên Môi trường và Cộng đồng (CECR) cùng với Liên minh Nước sạch (LMNS) chia sẻ 03 thông điệp với chủ đề “Nước và Biến đổi khí hậu”

  1.  Chúng ta không thể chờ đợi. Các nhà hoạch định chính sách khí hậu cần đặt nước là trung tâm của các kế hoạch hành động.
  2.  Nước có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu. Chúng ta cần có các giải pháp về vệ sinh và quản lý nước một cách bền vững với chi phí hợp lý.
  3.  Tất cả mọi người đều có vai trò quan trọng trong quản lý nước và biến đổi khí hậu. Các hành động về bảo vệ nguồn nước có thể diễn ra ở mọi nơi để thích ứng với biến đổi khí hậu.

*Thông điệp được dịch từ nguồn: www.worldwaterday.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.