Ra quân thu dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Trái đất 2018

(Thanh tra) – Sáng nay (22/4), hưởng ứng Ngày Trái đất 2018 với chủ đề “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa”, hàng ngàn người dân, đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng đã ra quân dọn vệ sinh tại các tuyến đường, bãi biển trên địa bàn quận Sơn Trà…

Ra quân thu dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Trái đất 2018

Sự kiện Ngày Trái đất 2018 thu hút hàng ngàn người dân, thanh niên, tình nguyện viên Đà Nẵng

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân, đoàn viên, sinh viên đã có mặt tại bãi biển Sơn Trà, Đà Nẵng để tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Trái đất 2018, do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp cùng UBND quận Sơn Trà tổ chức.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP Đà Nẵng, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Làm sạch bãi biển và phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ, đổi rác thải lấy các sản phẩm tái chế từ nhựa thải; triển lãm các hoạt động bảo vệ môi trường

Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng thu dọn rác làm sạch bãi biển

Bà Nguyễn Ngọc Ly, Giám đốc CECR cho biết, chương trình được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp giảm thiểu sử dụng túi nilon-chung tay bảo vệ biển và thực hiện phân loại; giảm thiểu, tái chế rác thải tại nguồn là trách nhiệm của mỗi công dân, mỗi doanh nghiệp.

“Hãy thay đổi thái độ hành vi của chúng ta trong việc xả rác. Cùng nhau từ chính bản thân chúng ta, gia đình chúng ta giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách giảm thiểu sử dụng túi nilon, phân loại rác còn sử dụng để đưa vào tái chế sử dụng, làm phân hữu cơ cho các vườn rau xanh tại gia đình” – bà Ly kêu gọi.

Cũng trong sáng nay, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng GreenViet phát động thu rom rác thải từ tại tuyến đường chùa Linh Ứng và một số điểm chính trên bán đảo Sơn Trà.

Hơn 100 sinh viên, người lớn và trẻ em đã tham gia nhặt rác nilon góp phần giảm thiểu nạn ô nhiễm rác thải và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên Sơn Trà.

Nhiều bậc phụ huynh và trẻ em cùng tham gia dọn rác tại bán đảo Sơn Trà

Bằng cách tạo những cơ hội khác nhau để cộng đồng trực tiếp tương tác, trải nghiệm hệ sinh thái Sơn Trà, và được cảm nhận, nhìn thấy những đóng góp từ đôi bàn tay của mình cho một Sơn Trà “xanh” hơn trong tương lai, cộng đồng sẽ chung tay trong những nỗ lực tiếp theo để bảo tồn Sơn Trà.

“Đà Nẵng đang bước vào mùa du lịch cao điểm nên áp lực lên môi trường sẽ lớn dần theo cấp số nhân. Em tin rằng, qua những hành động nhỏ dọn sạch Sơn Trà sẽ góp phần lan tỏa một ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên cho một Đà Nẵng bền vững phát triển” – sinh viên Nguyễn Thái Ngân chia sẻ .

Ngọc Phó2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.