Báo cáo nghiên cứu: đánh giá sự tham gia của phụ nữ trong Đánh giá tác động môi trường trong hai dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam: Những khuyến nghị về chính sách và sự tham gia của cộng đồng trong ĐTM

ảnhKết quả nghiên cứu từ hai điểm tại thủy điện Trung Sơn và Buôn Mê Thuột đã chỉ ra sự hiểu biết của phụ nữ về môi trường, sinh kế và các ảnh hưởng của dự án phát triển cơ sở hạ tầng đã đóng góp tích cực trong quá trình ĐTM. Nếu tiếng nói của phụ nữ được lắng nghe và cân nhắc một cách đầy đủ thì sẽ tác động tới quá trình ra quyết định, các kế hoạch tái định cư có thể được điều chỉnh hợp lý hơn để ngăn ngừa và giảm thiểu những thiệt hại sinh kế và rủi ro liên quan tới nguồn tài nguyên thiên nhiên như chất lượng không khí và nguồn nước. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao sự tham gia của phụ nữ tron chính sách về ĐTM và thực tiễn.

Nghiên cứu được thực bởi  Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Cộng đồng do đối tác Mê Kông về môi trường tài trợ. Dự án nghiên cứu để tìm hiểu về vấn đề giới trong tham vấn cộng đồng trong ĐTM ở hai dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Nghiên cứu này tập trung vào Dự án thủy điện Trung Sơn, do Ngân hàng Thế giới tài trợ, và Dự án bãi chôn lấp chất thải rắn tại thành phố Buôn Ma Thuột, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) tài trợ.

Tải bản đầy đủ của báo cáo tại đây: http://cecr.vn/wp-content/uploads/2016/08/EIA-gender-report-Viet.pdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.