Câu lạc bộ hồ Hà Nội hưởng ứng ngày làm sạch bờ biển quốc tế 2014

Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn 2014”, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng với Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, CLB Hồ Hà Nội tổ chức lễ ra quân “Hãy hành động vì môi trường không rác, Dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm hồ” vào cuối tuần vừa qua.

Khởi động chương trình làm sạch hồ Hà Nội

Khởi động chương trình làm sạch hồ Hà Nội

Bằng việc làm thiết thực, cùng chung tay chung sức làm sạch hồ Đền Lừ, với tâm niệm làm cho môi trường không rác, giữ sạch hồ Hà Nội, đã có rất nhiều hội viên và nhân dân cùng tham gia trong hoạt động ý nghĩa này. Tham dự chương trình có đại diện Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, PGS.TS Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch CLB Hồ Hà Nội, đồn thời là Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, đại diện Đại sứ quán Mỹ, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai, đại diện phường Hoàng Văn Thụ cùng đông đảo hội viên và người dân của phường Hoàng Văn Thụ.
Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Hoàng Văn Thụ cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên hội phụ nữ và cộng đồng tham gia thực hiện vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàng Văn Thụ với thông điệp giữ gìn vệ sinh môi trường không rác, không ô nhiễm, giữ sạch hồ Hà Nội, để tạo không khí trong lành, làm khu tập thể dục cho người cao tuổi, nhân dân và nơi vui chơi sạch đẹp cho các cháu thiếu nhi. Đánh giá được tầm quan trọng này, Đảng bộ, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong phường lãnh đạo, tổ chức việc vệ sinh môi trường, đồng thời làm tốt công tác vận động nhân dân chung tay góp sức bảo vệ hồ xanh, sạch đẹp”.Giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan hồ là việc làm không của riêng ai, đòi hỏi tất cả cộng đồng cùng chung tay góp sức. Bảo vệ môi trường không phải là nghĩ đến điều gì to lớn mà là bảo vệ cảnh quan ngay chính nơi mình sinh sống.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến phát động chiến dịch làm sạch Hồ Hà Nội
Tại lễ phát động ra quân của chiến dịch, PGS.TS Trương Mạnh Tiến nói: “Chúng ta đang cùng nhau làm những việc thật ý nghĩa với môi trường, phường Hoàng Văn Thụ là phường đi đầu hưởng ứng hoạt động này. Chúng tôi hi vọng tới đây, các phường khác trong nội thành hà nội đang có những hồ ô nhiễm, chúng ta sẽ cố gắng giữ sạch, Hôm nay có đại gia đình của Đại sứ quán tham cùng với chúng ta, chúng tôi rất ấn tượng khi các bạn đã đến cùng với hai người con rất đáng yêu của mình, chúng tôi mong rằng trong các chương trình tới đây, chúng ta sẽ dẫn theo con cháu của mình, đó là bài học môi trường rất tốt cho các thế hệ sau”.
Gia đình của đại diện Đại sứ quán Mỹ cùng tham gia chương trình làm sạch hồ Hà Nội


Hai em bé người Mỹ rất hứng thú với công việc dọn dẹp quanh hồ Đền Lừ cùng với cha mẹ mình

Cùng hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tiếp tục phát tờ rơi “Hãy bảo vệ nguồn nước cho cuộc sống” cho những người tham dự chương trình. Ngay sau lễ phát động, một cơn mưa lớn đã bất ngờ ập xuống khiến công việc triển khai làm sạch hồ Đền Lừ sẽ bị lùi lại vào một tuần khác. Chính vì vậy, việc phát tờ rơi bảo vệ nước cũng bị ảnh hưởng, Hội đã gửi lại 200 tờ rơi cho đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ để phát tận tay các hội viên cũng như các hộ gia đình khác trong phường.Được biết, các hoạt động làm sạch hồ Hà Nội sẽ được CLB Hồ Hà Nội cùng với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tiến hành hàng tuần tại các phường khác nhau trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động tích cực và ý nghĩa góp phần không nhỏ vào việc làm nên sự Xanh – Sạch – Đẹp của thủ đô.

Theo nguồn http://kinhtemoitruong.vn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.