Hưởng ứng Ngày nước thế giới 2015 “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”

nuoc-the-gioi-2015Hưởng ứng ngày Nước Thế giới 2015 “Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững”, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Câu lạc bộ hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường (Tổng Cục Môi trường), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered  và Hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh đồng tổ chức sự kiện với thông điệp truyền thông “CHUNG TAY GIỮ SẠCH HỒ HÀ NỘI: DỪNG NGAY CÁC HOẠT ĐỘNG GÂY Ô NHIỄM HỒ”, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng trong cộng đồng.

Sự kiện diễn ra sáng 22.3.2015 tại hồ Ngọc Khánh với các nội dung: Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước Thế giới, phát động tháng hành động vì hồ Hà Nội (22.3.2015 – 22.04.2015), tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường quanh hồ Ngọc Khánh, đạp xe đạp vì hồ Hà Nội và các hoạt động truyền thông khác. Sự kiện thu hút được trên 300 người tham gia bao gồm người dân địa phương, các tình nguyện viên từ CLB Hồ Hà Nội, cán bộ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Hội Phát triển Thanh niên Việt…

Chia sẻ về ngày Nước Thế giới ông Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch Câu lạc bộ Hồ Hà Nội nói rằng: “Chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự sống của nhân loại và muôn loài sinh vật trên Trái Đất – Hành tinh duy nhất hiện nay có sự sống tồn tại. Song, những hành động cụ thể để bảo vệ, gìn giữ sự trong sạch của các nguồn nước còn chưa tương xứng.  Hãy bảo vệ môi trường ngay hôm nay!  Bảo vệ môi trường là làm thiện nguyện cho Trái Đất.  Ưu tiên bảo vệ tài nguyên nước – nơi khởi nguồn của sự sống”.

Sự kiện hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm nay cũng là hoạt động mở màn cho tháng hành động bảo vệ hồ Hà Nội, kêu gọi dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước từ Ngày Nước Thế Giới (22.3.2015) đến Ngày Trài Đất (22.4.2015). Trong tháng này nhiều hoạt động làm sạch hồ và tuyên truyền nâng cao nhận thức sẽ được triển khai tại các địa phương có hồ như Phường Ngọc Khánh, Kim Liên, Quảng An, Kim Mã…. do Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, thanh niên địa phương và các bạn sinh viên tình nguyện thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.