Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới 2016 “Nước và Việc làm”

DSC00566-compressedSáng nay, 20/3/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Liên minh Nước sạch đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh đồng tổ chức sự kiện với thông điệp truyền thông “Nguồn nước sạch – Kinh tế mạnh”, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng trong cộng đồng. Tham gia hưởng ứng sự kiện còn có các cán bộ của Ngân hàng Standard Chartered và đông đảo cộng đồng phường Ngọc Khánh.
Chia sẻ về ngày Nước Thế giới ông Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch Câu lạc bộ Hồ Hà Nội nói rằng: “Trong Lễ ra mắt Câu lạc bộ hồ Hà Nội, để nhấn mạnh sự trân quý đối với Nước – báu vật của sự sống, Câu lạc bộ đã đưa ra thông điệp “Chung tay giữ sạch nguồn nước nơi sự sống bắt đầu”. Những năm qua, các thành viên của Câu lạc bộ đã thể hiện quyết tâm từng bước lan tỏa Thông điệp này bằng những việc làm thiết thực để góp phần gìn giữ, cải thiện thực trạng ở một số hồ của Hà Nội sao cho sạch hơn, đẹp hơn trong bối cảnh của biến đổi khí hậu. Chương trình hành động hàng năm của Câu lạc bộ đã được các thành viên hưởng ứng và hoàn thành có hiệu quả. Câu lạc bộ hồ Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiên các chương trình hành động, truyền cảm hứng để mỗi công dân Thủ đô cùng công dân cả nước quý trọng gìn giữ, chắt chu, sẻ chia từng giọt nước – như giọt máu nuôi sống cơ thể mình”.
Ngày Nước Thế giới (22.3) là ngày quốc tế tôn vinh tài nguyên nước, đặc biệt là tài nguyên nước ngọt. Ngày Nước Thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 tại Rio, Brazil. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã lấy 22.3.1993 là ngày Nước Thế giới đầu tiên. Và từ đó, ngày Nước Thế giới được kỷ niệm hàng năm trên toàn cầu.

2 Comments

  1. Nguyễn Minh Giảng

    Xin chào câu lạc bộ Hồ Hà Nội.
    Tôi rất quan tâm tới vấn đề môi trường nước sông hồ Hà Nội, và rất vui khi tìm được CLB hồ Hà Nội. Tôi muốn tham gia CLB, được là thành viên của CLB và đóng góp một số công sức cho công tác bảo vệ hồ Hà Nội thì có được không? Thủ tục cần những gì?

    Tôi xin chân thành cảm ơn!

  2. Chào CLB Hồ Hà Nội. Không biết hiện tại CLB còn hoạt động và hoạt động hiệu quả không ạ? Em rất muốn tham gia và triển khai các dự án làm sạch hồ. Em có search thông tin nhưng có vẻ không thể tự triển khai nếu không có kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.