Ra mắt Câu lạc bộ Hồ Hà Nội!

Ông Truơng Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường kiêm chủ tịch CLB Hồ Hà Nội
thông báo kế hoạch hoạt động trong thời gian tớira-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0001

Sáng ngày 20/10, tại Công viên Thống Nhất, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam(VIASEE), Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng (VNCĐT-PTHT), Câu lạc bộ (CLB) Hồ Hà Nội tổ chức buổi lễ ra mắt giới thiệu ban cán sự CLB đồng thời đưa ra những phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Trước giờ diễn ra Lễ ra mắt CLB, ban lãnh đạo cùng với các tình nguyện viên CLB đã cùng nhau nhặt rác xung quanh đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất. Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, cảnh quan xung quanh khu vực đảo Thống Nhất đã sạch bóng rác bởi sự hoạt động tích cực của những người tham gia buổi lễ. Đây chính là thông điệp mà CLB Hồ Hà Nội muốn gửi gắm: Hành động rồi hãy nói!

ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0002

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và cũng là Chủ tịch CLB Hồ Hà Nội nhấn mạnh: “Với trách nhiệm công dân của Thủ đô, tôi và các bạn chắc chắn một điều rằng công việc này thực sự hữu ích cho Hà Nội. Trong thời gian tới, phong trào này sẽ được nhân rộng ra đối với các hồ khu vực lõi của Hà Nội như hồ Gươm, hồ Tây… để Hà Nội thực sự là trái tim của đất nước. Tôi tin tưởng rằng với quyết tâm của các thành viên CLB, phong trào này sẽ ngày càng phát triển, không chỉ ở Hà Nội mà lan tỏa ra khắp cả nước”.
Thực tế thời gian qua quá trình phát triển kinh tế-xã hội và kiến thiết đô thị quá nhanh với tầm quy hoạch chưa thật sự tổng thể đã tạo ra những áp lực to lớn, đa diện lên hệ thống hồ Hà Nội, đã biến những ao hồ vốn dĩ rất xinh đẹp, tươi mát  thành những ao, hồ bị ô nhiễm trầm trọng, có nhiều hồ đã hoàn toàn biến mất, có một số hồ đã “chết” và có một số hồ đang “thoi thóp”.
CLB Hồ Hà Nội ra đời sẽ là cầu nối và điểm tựa tinh thần cho cộng đồn chung tay từng bước vững chắc khôi phục, bảo tồn và duy trì hệ thống hồ Hà Nội trước nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng, góp phần vào công cuộc bảo tồn và duy trì bền vững hệ thống ao hồ Hà Nội trong lành vì một Thủ đô thực sự văn minh, hiện đại và thanh lịch.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ ra mắt:

ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0003ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0004 ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0005ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0006

Đựng rác bằng túi nilon phân hủy được

ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0007 ra-mat-cau-lac-bo-ho-ha-noi-0008

 Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hồ Hà Nội thu hút được sự quan tâm của nhiều người tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.