Ra mắt Dự án “Đại dương không nhựa: Chương trình thu gom, phân loại và tái chế nhựa vì một cộng đồng khoẻ mạnh và thành phố xanh”

Sáng ngày 02/03/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tổ chức lễ ra mặt Dự án “Đại dương không nhựa: Chương trình thu gom, phân loại và tái chế nhựa vì một cộng đồng khoẻ mạnh và thành phố xanh”.

Tham dự buổi lễ ra mắt Dự án là sự có mặt của đại diện của Tổng cục Môi trường, Sở TNMT Đà Nẵng, đại diện nhà tài trợ USAID, cùng các đối tác của Dự án gồm Đại diện UBND quận Sơn Trà, Thanh Khê, Hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng, Hội phụ nữ quận Sơn Trà và Thanh Khê, các NGOs và cơ quan truyền thông.

Dự án “Đại dương không nhựa: Chương trình thu gom, phân loại và tái chế nhựa vì một cộng đồng khoẻ mạnh và thành phố xanh” nhằm mục tiêu xây dựng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt dựa vào cộng đồng, thúc đẩy tái chế và tái sử dụng rác thải nhựa, nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn của thành phố, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa vào biển. Dự án sẽ được thực hiện tại hai quận Sơn Trà và Thanh Khê trên cơ sở hợp tác với các cơ quan quản lý môi trường quận, các Chi hội phụ nữ phường, các trường đại học trên địa bàn, triển khai các lớp tập huấn cộng đồng thu hút sự tham gia của mọi người dân. Kết quả cuối cùng của dự án sẽ là sự thay đổi về nhận thức trong công tác phân loại rác thải tại nguồn và sự tham gia tích cực của các bên trong việc tái chế và tái sử dụng, góp phần vào thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường của Đà Nẵng, hướng tới mục tiêu trở thành “Thành phố xanh và thông minh”. Dự án được thực hiện từ tháng 01/2018 tới tháng 04/2019 với sự tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID.

-CECR-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.