Thành lập Chi Hội nữ trí thức Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu

THÀNH LẬP CHI HỘI NỮ TRÍ THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Ngày 12 tháng 4 năm 2013, tại  trụ sở cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam, 39 hàng chuối, Hà nội  đã diễn ra Đại hội thành lập Chi hội nữ trí thức bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu (sau đây viết tắt là Chi hội NTT BVMT BĐKH) theo quyết định số 136/QĐ – HNTTVN ngày 08 tháng 04 năm 2013 của Hội Nữ trí thức Việt Nam, với sự tham gia của gần 30 chị em cùng chị Nguyễn Thu Hà, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam;  chị Bùi Thị Bình, Ủy viên ban chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng.

thanh-vien

 Đại hội thành lập Chi hội Nữ trí thức về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu.

Tại Đại hội, chị Nguyễn Ngọc Lý, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, trưởng Ban vận động thành lập Chi hội  đã nêu lại quá trình chuẩn bị để thành lập Chi hội với cả một khoảng thời gian hơn 1 năm, từ những ý tưởng ban đầu cho đến việc thành lập Ban vận động với 10 thành viên chủ chốt đầu tiên, thông  qua 3 lần họp Ban vận động và thảo luận  về tên gọi, tôn chỉ, mục đích, khuôn khổ và phạm vi, quy tắc, phương hướng của Chi hội…,  để có được sự ra mắt chính thức  của Chi hội ngày 12.4.2013.

tang-hoa

Chị Nguyễn Thu Hà, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát biểu rất tâm huyết và phấn khởi trước sự ra đời của Chi hội, mong muốn là một thành viên của Chi hội và tin tưởng trong thời gian tới Chi hội sẽ có những hoạt động đóng góp cụ thể thiết thực cho phong trào chung.

bieu-quyet

Biểu quyết tán thành đại hội

Nhiều chị em đã phát biểu những tâm huyết của mình với các vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm mong muốn đóng góp công sức cho việc nâng cao nhận thức và kiến thức cho cộng đồng và xã hội từ những việc làm cụ thể nhỏ nhất ngay tại gia đình, nơi cư trú cho đến giải quyết những vấn đề lớn hơn tại nông thôn.

Mục đích của việc thành lập Chi hội

 –       Tập hợp những chị em trí thức không phân biệt tuổi tác, địa vị, ngành nghề… còn tâm huyết cống hiến cho xã hội, cùng nhau chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo nhà khoa học đóng góp cho cộng đồng.

–       Chi hội nữ trí thức Việt nam về BVMT và BĐKH sẽ là nơi để các nữ trí thức ở mọi lứa tuổi, mọi cương vị công tác có thể đóng góp tùy theo sức của mình, hoạt động thiện nguyện vì sự nghiệp bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Phương hướng hoạt động chính

–       Tham gia tích cực các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu như: tham gia các sự kiện môi trường, ngày trái đất, câu lạc bộ Hồ hà nội…, làm Bản tin của Chi hội nhằm giới thiệu, chia sẻ các thông tin và kiến thức về BVMT, BĐKH.

–       Tìm kiếm các nguồn tài trợ, huy động kinh phí cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng nâng cao nhận thức về BVMT và ứng phó BĐKH.

–       Làm tình nguyện viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, phổ biến kiến thức về BVMT và ứng phó BĐKH cho cộng đồng dân cư nghèo.

Chi hội viên

Chi hội có 22 Chi hội viên gồm các chị em công tác ở nhiều ĩnh vực khác nhau từ ngoại giao, quản lý, giảng dạy, kỹ sư…ở các lứa tuổi đã về hưu, đang công tác và cả những em còn rất trẻ. Đại hội đã bầu ra Ban lãnh đạo gồm 3 người (1chi hội trưởng và 2 chi hội phó), gồm: chị  Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR); chị Nguyễn Thị Hồi, cựu cán bộ Bộ Ngoại giao (nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, Áo); chị Lê Thanh Bình, nguyên quyền cục trưởng Cục bảo tồn đa dạng sinh học – Tổng cục Môi trường và hiện đang công tác tại Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt nam./.

Lê Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.