Thông cáo báo chí hưởng ứng sự kiện ngày nước thế giới!

backdrop CHON-01
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày Nước Thế giới 22.03 là ngày quốc tế tôn vinh tài nguyên nước, đặc biệt là tài nguyên nước ngọt. Ngày Nước thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 tại Rio, Brazil. Đại hội đồng Liên hiệp quốc được lấy ngày 22 tháng 3 năm 1993 là ngày Nước thế giới đầu tiên. Và từ đó, ngày Nước Thế giới được kỷ niệm hàng năm trên toàn cầu.

Ngày Nước Thế giới 2014 tại Việt Nam với chủ đề: “Nước và Năng lượng” hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà tài trợ, học sinh, sinh viên và người dân về mối liên kết giữa nước và năng lượng cũng như sự hợp tác về nước giữa các nhóm sử dụng nước trong và ngoài lưu vực.

Hưởng ứng ngày này, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, và Câu lạc bộ hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Liên hiệp Hội phụ nữ quận Ba Đình, Liên hiệp Hội phụ nữ phường Ngọc Khánh đã đồng tổ chức sự kiện với thông điệp truyền thông “HÃY DỪNG NGAY CÁC HOẠT ĐỘNG LÀM Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC”. Sự kiện diễn ra sáng ngày 22 tháng 3 năm 2014 tại hồ Ngọc Khánh với các nội dung: Mít tinh kỷ niệm Ngày Nước Thế giới, phát động phong trào cộng đồng phường Ngọc Khánh bảo vệ môi trường trong tháng môi trường (22.3.2014 – 22.04.2014), tổ chức hoạt động làm vệ sinh môi trường quanh hồ Ngọc Khánh và các hoạt động truyền thông khác. Tham dự sự kiện sẽ có khoảng hơn 300 đại biểu và người dân đến từ đại diện Tổng cục Môi trường, các tổ chức tình nguyện bảo vệ hồ Hà Nội, các tổ chức chính trị – xã hội, học sinh sinh viên của một số trường đại học….

Chia sẻ về ngày Nước Thế giới ông Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch Câu lạc bộ Hồ Hà Nội nói rằng: “Chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự sống của nhân loại và muôn loài sinh vật trên Trái Đất – Hành tinh duy nhất hiện nay có sự sống tồn tại. Song, những hành động cụ thể để bảo vệ, gìn giữ sự trong sạch của các nguồn nước còn chưa tương xứng. Hãy bắt đầu bằng những hành động thiết thực ngay hôm nay để bảo vệ nguồn nước ở ngay nơi bạn đang sống và làm việc.”

Ngoài các hoạt động được tổ chức hồ Ngọc Khánh thì đồng thời tại các phường Hoàng Văn Thụ, Hạ Đình với hạt nhân nòng cốt là chi hội phụ nữ và hội cựu chiến binh  sẽ cùng với cộng đồng địa phương nơi đây cùng nhau có các hoạt động làm sạch rác xung quanh các hồ và trong khu mình ở để hưởng ứng sự kiện.

Sự kiện hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm nay cũng là hoạt động mở màn cho tháng hành động bảo vệ hồ Hà Nội, kêu gọi dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước bắt đầu vào ngày 22.03.2014 – Ngày Nước Thế giới và kết thúc vào ngày  22.04.2014 là Ngày Trái đất. Trong tháng này nhiều hoạt động làm sạch hồ và tuyên truyền nâng cao nhận thức sé được triển khai do các thành viên câu lạc bộ hồ Hà Nội, thành viên của Liên Minh Nước Sạch thực hiện.

(Hết thông cáo)

Để biết thêm thông tin, xin liên lạc với

Nguyễn Trâm Anh

Điều phối viên LIÊN MINH NƯỚC SẠCH

SĐT:0983710218 – Email: tramanhanh@gmail.com

Địa chỉ liên hệ : Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, phòng 501&502, tòa nhà E1, Khu Ngoai giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.