Thư bạn đọc chia sẻ tháng 12/2013 – Sông hồ Hà Nội đang bị bức tử

ban-doc-chia-se

“Sông hồ Hà Nội bị bức tử” là nhan đề của một bài báo được bạn đọc Phan Vũ Diễm Hằng – một độc giả quen thuộc của Bản tin Hồ Hà Nội chia sẻ. Bài viết đã cho thấy rõ nét tình trạng ô nhiễm mà các sông, hồ Hà Nội đang phải đối mặt.

Khi đọc bài chia này tôi bị ấn tượng bởi câu trả lời phỏng vấn của một bác nông dân quanh năm sống bằng nghề trồng hoa màu, nơi có con sông Nhuệ chảy qua, tôi xin được trích lại nguyên văn như  sau ” Trước đây, nước sông được chúng tôi sử dụng để sản xuất hoa màu, nhưng mấy năm trở lại đây nước đen kịt, tưới rau thì rau héo úa. Cá tôm dưới sông là nguồn thức ăn chính của các hộ dân hai bờ nhưng giờ chẳng còn một con nào sống sót. Nước sông dính vào chân tay lập tức mẩn ngứa, còn ngửi mùi hôi thối của sông thì váng hết cả đầu óc..”.

Qua câu trả lời này đã phần nào cho thấy, hệ thống sông ngòi bị ô nhiễm đã và đang tác động đến đời sống của cộng đồng dân cứ quanh đó, nó không chỉ lấy đi mất kế sinh nhai của người dân mà quan trọng hơn cả là nó đang ngày ngày tác động ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

Chi tiết về bài chia sẻ này bạn đọc có thể vào link sau để xem: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140102/song-ho-ha-noi-bi-buc-tu.aspx

CECR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.