Thư mời tham dự sự kiện Hưởng ứng Ngày Trái đất 2016: Nguồn nước sạch, Kinh tế mạnh

backdrop 25-compressed

THƯ MỜI

THAM GIA SỰ KIỆN NGÀY TRÁI ĐẤT 23/04/2016

TẠI CÔNG VIÊN BÁCH THẢO-HÀ NỘI

“NGUỒN NƯỚC SẠCH, KINH TẾ MẠNH”

Hà Nội, ngày 20  tháng 4 năm 2016

Kính gửi: Quý đại biểu,

Ngày Trái Đất 22/4 được đề xuất lần đầu ở Hoa Kỳ năm 1970 đến năm 2009 được Liên Hợp quốc công nhận và phát động trên toàn cầu, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người ở 192 quốc gia trên thế giới. Mục đích của ngày này là nâng cao nhận thức và huy động mọi nguồn lực bảo vệ môi trường trái đất. Tại Việt Nam, sự kiện Ngày Trái Đất đã được tổ chức lần đầu tiên năm 2012, do Tổng Cục Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng và Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động tại hồ Ngọc Khánh, Hà Nội.

Việt Nam với nguồn nước mặt dồi dào bao gồm khoảng 3450 sông, suối dài trên 10 km và hàng nghìn hồ, ao, đất ngập nước, hiện đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nước trầm trọng. Theo “Báo cáo Môi trường quốc gia 2012” chỉ trong vòng  bốn năm gần đây đã có khoảng 6 triệu ca bệnh liên quan đến nước tính trên phạm vi toàn quốc, chi phí trực tiếp cho việc khám chữa bệnh tả, thương hàn, lỵ và sốt rét  khoảng 400 tỷ đồng. Hầu hết hệ thống sông ngòi, hồ ao đều bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau.

Ngày Trái Đất năm nay được Tổng Cục Môi trường và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tổ chức hưởng ứng với thông điệp chủ đạo “Nguồn nước sạch, kinh tế mạnh”, nhằm thúc đẩy sự tham gia của các bên trong công tác kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Công viên Bách Thảo – Hà Nội, với sự tham gia của gần 1000 người đến từ các doanh nghiệp, các hội đoàn thể, tổ chức khoa học kỹ thuật, thanh niên sinh viên từ các trường đại học tại Hà Nội.

Chúng tôi xin được trân trọng mời Quý đại biểu tới tham gia chương trình: “HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT 2016 – NGUỒN NƯỚC SẠCH, KINH TẾ MẠNH” (Thời gian: 6:30 – 11:00, thứ Bảy, ngày 23 tháng 4 năm 2016/ Địa điểm: Công viên Bách Thảo, Hà Nội).

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ: Đặng Thùy Trang  mail: thuytrang.cecr@gmail.com, Điện thoại: 01656 100 597

                                                                                             TM. Ban tổ chức

NGUYỄN NGỌC LÝ

Giám đốc CECR

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.