CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: THÚC ĐẨY CÁC SÁNG KIẾN BẢO TỒN NGUỒN NƯỚC TRONG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HOÀN KIẾM

Ngày 23/12, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình tập huấn “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn nguồn nước trong trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện xây dựng Trường học Xanh về chủ đề nước tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.  

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có bà Trịnh Thị Minh Phương – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàn Kiếm, bà Đặng Chính Thao – Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, TS. Tôn Quang Cường, chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục – Đại học Giáo dục, ĐHQGHN – Giảng viên chính của chương trình. Đặc biệt sự có mặt của hơn 60 thầy cô đến từ 39 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm. 

Bà Trịnh Thị Minh Phương – Phó Trưởng phòng Tài nguyên điều phối chương trình

TS. Tôn Quang Cường, chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục – Đại học Giáo dục, ĐHQGHN – Giảng viên chính của chương trình

Anh Nguyễn Minh Thắng – Cán bộ CECR

Thông qua chương trình, các thầy cô đã được tăng cường năng lực và hiểu biết về các nội dung chuyên môn liên quan đến bảo tồn nguồn nước và được cung cấp các phương pháp, công cụ phù hợp với từng đối tượng học sinh để đưa các nội dung giáo dục môi trường về bảo tồn nguồn nước trong các tiết học chính khóa và ngoại khóa một các phù hợp. Từ đó gợi mở và thúc đẩy học sinh đưa ra các ý tưởng, sáng kiến về bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm nước, tái sử sụng nước trong nhà trường và gia đình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments