HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC XANH – VÌ MỘT HÀ NỘI XANH” NĂM 2021

Vào chiều ngày 31/03/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên & Môi trường và Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm 2021 tại Hội trường UBND quận Hoàn Kiếm.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị vinh dự nhận được sự tham gia của ông Nguyễn Anh Quân (Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm), đồng chí Chánh Văn phòng HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm và các đồng chí Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Hoàn Kiếm.

Về phía các đơn vị giáo dục, Hội nghị được hưởng ứng tích cực bởi các đại diện Ban Giám hiệu của 39 trường Mầm non, trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đến tham dự Hội nghị còn có các em học sinh có bài thi được chọn từ cuộc thi “Đại sứ Xanh” trong khuôn khổ Chương trình. Bên cạnh đó, thành công của Hội nghị Tổng kết có một phần không nhỏ các đóng góp đến từ đại diện các lãnh đạo của một số công ty, tổ chức xã hội như:

  • Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (chi nhánh Hoàn Kiếm)
  • Công ty cổ phần Lagom Việt Nam
  • Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR)
  • Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn)
  • Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID)
  • Trung tâm hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub).

Lãnh đạo phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm báo cáo tổng kết chương trình 

Bài chia sẻ của đại diện trường THCS Ngô Sỹ Liên

Bài chia sẻ của em Đại sứ Xanh Trịnh Ngọc Hiền Anh – Lớp 4D, Tiểu học Nguyễn Du

Hội nghị đã được lắng nghe báo cáo tổng kết chương trình của Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hoàn Kiếm và các bài chia sẻ của trường THCS Ngô Sỹ Liên và em Đại sứ Xanh Trịnh Ngọc Hiền Anh – Lớp 4D, Tiểu học Nguyễn Du. Theo số liệu báo cáo từ UBND quận Hoàn Kiếm, Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” đã thu hút 100% trường học trên địa bàn quận với hơn 21.000 học sinh tham gia. Thông qua các nội dung đa dạng và cuốn hút, Chương trình đã lồng ghép nhiều thông điệp và bài học về bảo vệ môi trường vào các tiết học chính khóa, tiết học ngoại khóa, các tiết sinh hoạt dưới cờ và sinh hoạt Đoàn, Đội tại các trường. Kết quả là 100% các trường đã triển khai các giải pháp ban đầu nhằm cải thiện chất lượng môi trường như sử dụng điện, nước tiết kiện hay phân loại rác thải. Không chỉ có vậy, các em học sinh cũng được khuyến khích tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường tại gia đình như dọn vệ sinh nơi ở, trồng cây xanh ở ban công, … để tạo không gian sống xanh – sạch – đẹp.

Trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia hỗ trợ chương trình Trao chứng nhận cho 39 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Trao chứng nhận cho 05 trường được chọn dự thi cấp thành phố

Trao chứng nhận cho 05 học sinh có bài thi Đại Sứ Xanh được chọn gửi thi cấp thành phố

Từ những thành tích đáng khích lệ đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã thông qua Hội nghị Tổng kết để tổ chức trao thưởng và tuyên dương các đơn vị tham gia có kết quả tốt, cụ thể là trao Kỷ niệm chương về bảo vệ môi trường cho 08 đơn vị và trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cho 39 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn, cũng như chọn ra 05 trường có thành tích tốt nhất, 05 bài thi Đại sứ Xanh xuất sắc để gửi tham dự cuộc thi cấp thành phố.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments