CECR tuyển đơn vị/cá nhân xây dựng phim ngắn

Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) là một tổ chức khoa học và kỹ thuật thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Sứ mệnh của CECR là thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc bảo vệ và quản lý nguồn tài nguyên nước bền vững thông qua xây dựng năng lực, nghiên cứu và vận động chính sách, cung cấp thông tin và chuyển giao kiến ​​thức về kiểm soát ô nhiễm nước và xây dựng các mô hình cộng đồng quản lý rác thải, bảo vệ nguồn nước mặt tại các địa phương.

Với mục tiêu truyền thông và vận động chính sách về vai trò quan trọng của phụ nữ trong thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua hoạt động quản lý rác thải, Trung tâm thực hiện xây dựng phim ngắn về các thực hành tốt của phụ nữ trong công tác quản lý rác thải.

Để thực hiện hoạt động này, Trung tâm cần tuyển đơn vị/cá nhân xây dựng phim trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 5/2020 với nội dung cụ thể như sau:

1. Tên công việc

Xây dựng phim ngắn về thực hành tốt của phụ nữ trong quản lý rác thải nhằm ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

2. Yêu cầu công việc

– Sản xuất phim ngắn (3 – 5 phút) về các tấm gương, thực hành tốt của phụ nữ trong quản lý rác thải nhằm ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

– Các nhân vật sẽ/có thể bao gồm:

+ Nhân vật chính: phụ nữ với các vai trò khác nhau trong quản lý rác thải như thành viên hội liên hiệp phụ nữ, nữ ve chai, phụ nữ trong các hộ gia đình,…;

+ Các nhân vật khác từ cơ quan hoạch định chính sách, tổ chức phi chính phủ, cộng đồng.

– Phim phản ánh được:

+ Phụ nữ là nhân tố tạo ra sự thay đổi trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai thông qua quản lý chất thải một cách hiệu quả, bền vững;

+ Những nỗ lực và quan điểm ủng hộ bình đẳng giới giữa nam và nữ trong hoạt động quản lý rác thải.

3. Phạm vi công việc

– Tham gia trực tiếp vào nhóm biên tập, phát triển kịch bản;

– Lên kế hoạch quay thực địa;

– Quay phim, biên tập, hoàn thành phim bản tiếng Việt có nhạc nền, lời bình và phụ đề tiếng Anh.

4. Thời gian

Hoàn thành sản phẩm trong tháng 5/2020

5. Sản phẩm đầu ra

– Kịch bản chi tiết

– Tất cả các file dữ liệu thô và các sản phảm liên quan bao gồm kế hoạch khảo sát, phỏng vấn, quay thực địa;

– Phim hoàn chỉnh có nhạc nền, lời bình, phụ đề tiếng Anh.

6. Yêu cầu

– Có nhiều kinh nghiệm sản xuất các phim, phóng sự;

– Kỹ năng giao tiếp và truyền thông tốt;

– Có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực quản lý rác thải, giới, bình đẳng giới, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội liên quan là một lợi thế;

– Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi chính phủ/tổ chức nghiên cứu về quản lý chât thải, giới và biến đổi khí hậu là một lợi thế.

7. Kinh phí

Kinh phí dựa trên cơ sở thỏa thuận

8. Yêu cầu hồ sơ

– Giới thiệu năng lực công ty và/hoặc CV các cá nhân tham gia làm phim;

– Một số sản phẩm/phim ngắn đã sản xuất;

– Đề xuất ý tưởng kịch bản;

– Đề xuất kinh phí;

– Kế hoạch triển khai dự kiến.

Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ ứng tuyển (bản mềm) về CECR qua email: cecr.vn@gmail.com trước 17:00 ngày 31/03/2020 với tiêu đề “[CECR-Hồ sơ ứng tuyển xây dựng phim ngắn về thực hành tốt của phụ nữ trong quản lý rác thải]- Tên đơn vị/cá nhân”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments