CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO SƠ KẾT MÔ HÌNH “PHỤ NỮ THAM GIA QUÁ TRÌNH PHÂN LOẠI, THU GOM VÀ TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA” GIAI ĐOẠN 1

Chiều hôm nay, ngày 24/01/2022, tại UBND phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm đã diễn ra chương trình hội thảo sơ kết Mô hình “Phụ nữ tham gia quá trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa” giai đoạn 1. Chương trình được tổ chức bởi do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với UBND phường Mễ Trì – quận Nam Từ Liêm tổ chức, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nhựa thông qua phân loại, tái chế bến vững”. Dự án được Tổ chức Bảo tồn Đại dương (Ocean Conservancy) tài trợ.   

Buổi sơ kết có sự tham gia của Lãnh đạo UBND phường Mễ Trì, Lãnh đạo Hội Phụ nữ Phường, lãnh đạo và cán bộ CECR, các chuyên gia môi trường cùng Tổ Nòng cốt của các Tổ dân phố tham gia mô hình. Chương trình nhằm đánh giá tình hình triền khai mô hình “Phụ nữ tham gia quá trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa” giai đoạn 1 và rút kinh nghiệm việc triển khai mô hình cho giai đoạn tiếp theo. 

Giai đoạn 1 của mô hình bắt đầu từ tháng 11/2021, số lượng rác thu gom được tính đến thời điểm hiện tại là 1,6 tấn rác nhựa với sự tham gia của 2000 hộ gia đình trên địa bàn phường Mễ Trì. Mô hình đã hỗ trợ kinh phí hàng tháng hơn 2 triệu đồng cho 50 cô ve chai/tháng. Với sự tham gia của nhóm nòng cốt và nhóm chị em đồng nát, mô hình tạo ra nguồn kinh tế ổn định cho 50 chị em phụ nữ ve chai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. 

Trong buổi sơ kết, Báo cáo kết quả triển khai Mô hình giai đoạn 1 tại phường Mễ Trì và Kế hoạch thực hiện tiếp theo đã được chia sẻ đến các khách mời và đại biểu. Các thành viên của các tổ nòng cốt thuộc Tổ dân phố số 4 Mễ Trì Thượng và Tổ dân phố số 2 Mễ Trì Hạ đã chia sẻ về những khó khăn – thuận lợi trong việc triển khai Mô hình tại các tổ dân phố. Tiếp đó, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ phường Mễ Trì đã phát biểu về hoạt động của các Tổ Nòng cốt và sự tham gia của các hộ gia đình. Cuối chương trình, lãnh đạo của CECR đánh giá tổng kết và khen thưởng Tổ Nòng cốt tích cực. 

Một số hình ảnh của buổi sơ kết: 

     

     

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments