CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO TỔNG KẾT: MÔ HÌNH “PHỤ NỮ THAM GIA QUÁ TRÌNH PHÂN LOẠI, THU GOM VÀ TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA” GIAI ĐOẠN 1

Sáng hôm nay, ngày 02/04/2022, tại UBND phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm đã diễn ra chương trình hội thảo tổng kết Mô hình “Phụ nữ tham gia quá trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa” giai đoạn 1. Chương trình được tổ chức bởi do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với UBND phường Mễ Trì – quận Nam Từ Liêm tổ chức, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nhựa thông qua phân loại, tái chế bến vững”. Dự án được Tổ chức Bảo tồn Đại dương (Ocean Conservancy) tài trợ.
Toàn cảnh chương trình
Buổi tổng kết có sự tham gia của Lãnh đạo UBND phường Mễ Trì, Lãnh đạo Hội Phụ nữ Phường, lãnh đạo và cán bộ CECR, các chuyên gia môi trường cùng Tổ Nòng cốt của các Tổ dân phố và các chị thu gom ve chai, đồng tham gia mô hình. Kết quả thu được gần 5 tấn rác nhựa giá trị thấp và mô hình đã huy động được 50 chị em ve chai, mô hình tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho 50 chị em phụ nữ ve chai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Báo cáo tổng kết đã được chia sẻ tại hội thảo với những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai mô hình tại phường Mễ Trì. Cuối chương trình, lãnh đạo của CECR đánh giá tổng kết và khen thưởng cho các thành viên tham gia mô hình tích cực.
Một số hình ảnh của chương trình:
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments