CÙNG CECR HƯỞNG ỨNG SÁNG KIẾN NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ THÚC ĐẨY CÁC THỰC HÀNH VỀ BẢO VỆ, BẢO TỒN NGUỒN NƯỚC TRONG TRƯỜNG HỌC, CỘNG ĐỒNG, GIA ĐÌNH CỦA CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ

Ngày 08/02/2023, nhóm học sinh gồm bạn Đỗ Nguyên Phúc, Trần Ngọc Sơn và Nguyễn Phương Thảo- Lớp 2C Trường Tiểu học Hồng Hà- Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo Thái Hoàng Quỳnh Chi đã bắt tay thực hiện “Sáng kiến nâng cao nhận thức và thúc đẩy các thực hành về bảo vệ, bảo tồn nguồn nước trong trường học, cộng đồng, gia đình”.  

 

Sáng kiến bao gồm 2 nội dung chính: Thiết kế mô hình lọc nước mưa và Thực hiện vận động, tuyên truyền các học sinh khác trong trường cùng thực hiện ở trường và ở nhà.  

Các bạn học sinh hăng say thiết kế Mô hình lọc nước mưa

Các hoạt động đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, góp ý, và hỗ trợ từ BGH, các thầy cô trong trường (Đặc biệt là thầy Tạ Duy Hưng và cô Nguyễn Diệu Linh), các bậc phụ huynh và học sinh ở tất cả các khối.  

Thành quả: Mô hình lọc nước mưa

Từ khi bắt đầu thực hiện cho đến nay, sáng kiến đã và đang để lại nhiều kết quả, dấu ấn tích cực: Lượng nước mưa được hứng đã được lọc sạch thành công để tưới cây trong khu vực trường học; Rất nhiều bạn học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến để nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước,…  

Đây là 1 sáng kiến rất hữu ích, dễ thực hiện, áp dụng với cả lứa tuổi học sinh. Sẽ thật tuyệt vời nếu ý tưởng nhận được sự quan tâm và lan tỏa từ nhiều người hơn nữa! 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments