Đà Nẵng: Bàn giao công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc”

Ngày 14-5, Thành Đoàn, Sở TNMT TP Đà Nẵng phối hợp khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” tại quận Thanh Khê.
Lãnh đạo Thành Đoàn, Sở TNMT TP Đà Nẵng phối hợp khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” tại quận Thanh Khê vào ngày 14-5
Lãnh đạo Thành Đoàn, Sở TNMT TP Đà Nẵng phối hợp khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” tại quận Thanh Khê vào ngày 14-5

Ngày 14-5, Thành Đoàn, Sở TN-MT TP Đà Nẵng phối hợp khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” trên địa bàn quận Thanh Khê.

Công trình được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 4-2023 tại phường Thanh Khê Tây và Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ nguồn nước, cải tạo và bảo vệ cảnh quan tại sông Phú Lộc.

Thời gian qua, đoàn viên, người dân 2 địa phương đã vệ sinh, khắc họa những hình ảnh đẹp mang đặc trưng của thành phố tại bức tường dọc tuyến đường Yên Khê 1 Từ cầu Phú Lộc – Chợ hải sản – đến số 150 Yên Khê 1 với chiều dài 600m và đường Yên Khê 2 từ đường Đặng Đình Vân giao với Yên Khê 2 đến số 161 Yên Khê 2 với chiều dài 300m.

Đà Nẵng: Bàn giao công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” ảnh 1
Vẽ tranh tường với chủ đề “Đà Nẳng xanh ” dọc các mảng tưòng của tuyến đường Yên Khê 1

Xây dựng, sửa chữa 150 bồn hoa, lắp đặt thùng rác và bảng tuyên truyền dọc 2 bên bờ sông; ra mắt và duy trì các mô hình “Mỗi hộ dân, đơn vị một đoàn đường”, “Người dân bảo vệ nguồn nước sông Phú Lộc”. Họp bàn rút kinh nghiệm và thống nhất nội quy bảo quản công trình với các bên liên quan.

 

Tại buổi Lễ, ông Lê Công Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, trong suốt quá trình thực hiện các phần việc nhằm bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, tuy nhiên được sự đồng ý, hỗ trợ, định hướng của các đơn vị liên quan, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tiếp thu ý kiến, nhanh chóng triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện đúng thời gian đã đề ra.

Đà Nẵng: Bàn giao công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc” ảnh 2
Ông Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu

Hiện trạng môi trường sông Phú Lộc luôn là vấn đề “nóng” và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của người dân. Đây là sự nỗ lực, cố gắng thể hiện tính tiên phong, sáng tạo, vượt mọi trở ngại để hoàn thành tốt công trình thanh niên của tuổi trẻ TP Đà Nẵng. Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tuổi trẻ Đà Nẵng mong muốn góp một phần sức trẻ vào việc cải tạo cảnh quan và gìn giữ vệ sinh môi trường, hy vọng công trình sau khi được hoàn thành sẽ trở thành một điểm đến thu hút người dân.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments