Đối thoại chính sách: Đề xuất thành lập ủy ban quản lý lưu vực sông, khắc phục ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam hiện tác động nghiêm trọng đối với đa dạng sinh học và sức khỏe con người. Nguyên nhân được chỉ ra là do hoạt động xả thái trái phép của nhiều nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề.

Dù các bộ, ngành, địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động xả thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và làng nghề để kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn tái diễn. Mặc dù Luật Bảo vệ Môi trường (sửa đổi) 2020 đã có hiệu lực nhưng đến nay ô nhiễm môi trường nước vẫn là vấn nạn chưa có hồi kết.

Chính sách đã có, giải pháp cũng không ít, nhưng tại sao môi trường nước chưa được bảo đảm? Từ thực tế này Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đang được lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu Quốc hội. Nhiều ý kiến đề nghị cần sự thống nhất quản lý theo lưu vực sông hay nói cách khác phải đề xuất thành lập ủy ban quản lý lưu vực sông, khắc phục ô nhiễm môi trường nước và đây cũng là chủ đề Đối thoại chính sách của ngày hôm nay.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của 2 vị khách mời:

– PGS-TS NGUYỄN CHU HỒI – Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng;

– TS ĐÀO TRỌNG TỨ- Trưởng ban điều hành Mạng lưới sông ngòi Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Bích Hạnh – Diệu Huyền

Bài viết gốc

Bích Hạnh – Diệu Huyền

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments