SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH: “TRƯỜNG HỌC XANH- VÌ MỘT HÀ NỘI XANH” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HOÀN KIẾM NĂM HỌC 2022-2023″- “Hưởng ứng Ngày nước Thế giới 22/3/2023 – Trường học xanh Hoàn Kiếm tiên phong Bảo tồn nguồn nước” 

???????????? Sáng ngày 02/03/2023, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàn Kiếm và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Sơ kết chương trình: “Trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm học 2022-2023″- “Hưởng ứng Ngày nước Thế giới 22/3/2023 – Trường học xanh Hoàn Kiếm tiên phong Bảo tồn nguồn nước”    

???? Chương trình vinh dự có sự tham gia của: Bà Trịnh Thị Minh Phương- Phó Trưởng phòng Tài Nguyên và môi trường quận Hoàn Kiếm; Bà Đặng Chính Thao – Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm; TS. Nguyễn Khắc Hùng- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng; PGS.TS. Hoàng Thị Thu Hương – Đại học Bách khoa Hà Nội – Dự án LaserPulse “Nghiên cứu, phát triển giải pháp bền vững để tuần hoàn, tái sử dụng nước thải cho doanh nghiệp và cộng đồng”; TS. Tôn Quang Cường- Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục- Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Bên cạnh đó, chương trình nhận được sự tham dự của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên đến từ 39 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; và đặc biệt là sự tham gia trình bày và cổ động của giáo viên, các em học sinh đến từ các trường có 10 sáng kiến xuất sắc trong khuôn khổ cuộc thi “Sáng kiến bảo tồn nguồn nước trong khuôn khổ chương trình “Xây dựng trường học Xanh – Vì một Hà Nội Xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm học 2022-2023”.   

???? Mục đích chương trình nhằm sơ kết quá trình tham gia, thực hiện chương trình “Xây dựng trường học Xanh – Vì một Hà Nội Xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm học 2022-2023” và tổ chức trình diễn, chấm thi cho cho 10 sáng kiến xuất sắc nhất đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm về bảo tồn nguồn nước.   

????????Các hoạt động thực tế từ các thầy cô và các em học sinh đã truyền cảm hứng rất lớn đến nhà trường, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, mỗi em học sinh đã trở thành cầu nối giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong các hoạt động bảo tồn nguồn nước, bảo vệ môi trường. Từ đó, giúp lan tỏa thông điệp và hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường.   

????Thông qua những đánh giá mang tính chuyên môn và khách quan đến từ các thành viên ban giám khảo, kết quả của cuộc thi Sáng kiến bảo tồn nguồn nước bao gồm: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì và 04 giải Ba.    

???? Các sáng kiến đạt giải Ba: “Chế tạo lõi lọc nước mini trong gia đình- THCS Thanh Quan”; “Sáng kiến nâng cao nhận thức và thúc đẩy các thực hành về bảo vệ, bảo tồn nguồn nước trong trường học, cộng đồng, gia đình- Tiểu học Hồng Hà”; “Triển lãm tái chế rác thải nhựa – Giữ sạch nguồn nước từ những hành động nhỏ- Tiều học Nguyễn Bá Ngọc”; “Các hành động tiết kiệm nước bảo vệ môi trường- Tiểu học Trần Quốc Toản”.  

???? Đồng giải Nhì là 4 sáng kiến: “Chế tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt sử dụng bã cà phê và sơ dừa- THCS Nguyễn Du”; “Cổng TTĐT – Nước sạch phố xanh tươi lai tươi sáng- Tiểu học Trưng Vương”; “Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức người dân ngõ 114 Hàm Tử Quan thuộc địa bàn phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm về bảo tồn nguồn nước- THCS Chương Dương”; và “Tiểu học Chương Dương với Dự án truyền thông Chúng em chung tay bảo vệ nguồn nước- Tiểu học Chương Dương”.  

???? 02 sáng kiến “Máy lọc nước cơ học – Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên” và “Sáng kiến làm sạch, bảo vệ Hồ Hoàn Kiếm- Tiểu học Tràng An” đã xuất sắc vượt qua các sáng kiến còn lại để bước lên ngôi vị cao nhất!  

????Chương trình đã tạo ra một sân chơi cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo, học tập, nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. Hy vọng, thông điệp “Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” của chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để ngày càng nhiều người biết đến và cùng chung tay bảo vệ nguồn nước nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung – Góp phần không chỉ cho Hà Nội xanh, mà còn cho Việt Nam xanh và cho Hành tinh xanh. 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments