Tăng cường tái sử dụng nhựa giảm thiểu chất thải có hại cho môi trường

Trường nhóm: Đoàn Mạnh Tiến, đoàn thị trấn Cát Hải
Mô tả
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến  cụ thể của thanh niên, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn tiên phong trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu qua đó động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên thực hiện các ý tưởng, sáng kiến xanh bảo vệ môi trường áp dụng vào thực tế cuộc sống một cách hiệu quả, sáng tạo.
Thông qua việc hỗ trợ , thúc đẩy thực hiện ý tưởng, sáng kiến của thanh niên  thông qua tính hiệu quả của các mô hình góp phần giảm thiểu phát thải ô nhiễm, bảo vệ môi trường, thích ứng với BĐKH từ đó triển khai nhân rộng mô hình tới các cá nhân, tổ chức và các địa phương trên địa bàn huyện.
Khuyến khích thanh niên mạnh dạn đưa ra các ý tưởng, sáng kiến để tham gia tích cực hoạt động tuyên truyền, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tổ chức thu gom, tận dụng các hộp nhựa, xốp và rác thải để trồng cây, hoa và rau xanh.
Thực hiện tại trường mầm non và khu vực đất trồng của Trung tâm văn hóa thị trấn Cát Hải.
Huy động đoàn viên thanh niên, học sinh thu gom hộp xốp, chai nhựa và rác thải hữu cơ để chuẩn bị cho việc trồng cây. Phân công các đoàn viên trong trường mầm non chăm sóc.
Kết quả
Ban hành Kế hoạch số 36 ngày 30/10/2017 triển khai thực hiện sáng kiến xanh thích ứng biến đổi khí hậu năm 2017 trên địa bàn thị trấn Cát Hải.
Vườn cây xanh và vườn cây từ hơn 50 hộp xốp được tận dụng và hơn trăm chai nhựa, đồ nhựa được tái chế để trồng cây.

Sáng kiến được thực hiện trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong ứng phó Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do CECR thúc đẩy.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments