TỌA ĐÀM KHOA HỌC: KINH TẾ TUẦN HOÀN TRONG QUẢN LÝ CHẤT THẢI Ở VIỆT NAM

Sáng ngày 6/11, Tọa đàm khoa học “Kinh tế tuần hoàn trong Quản lý chất thải ở Việt Nam” được tổ chức tại Hội trường Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Hà Nội. Chương trình được tổ chức thông qua sự phối hợp giữa ISPONRE, CECR phía Việt Nam và đoàn Đại học Griffith đến từ nước Úc.
Đại diện ISPONRE, CECR và Đại học Griffith
Hội thảo có sự tham dự và phát biểu của PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Viện trưởng ISPONRE, TS. Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng ISPONRE, TS. Nguyễn Khắc Hùng – Giám đốc CECR, TS. Sunil Heart – Giáo sư về Quản lý chất thải và Kinh tế tuần hoàn tại Đại học Griffith. Tọa đàm nhận được sự chia sẻ của nhiều các diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn: Bà Nguyễn Ngọc Lý – Sáng lập/Chủ tịch Hội đồng Quản lý CECR, Bà Nguyễn Tố Hoa – Chuyên gia độc lập về rác thải nhựa trong ngành du lịch, TS. Prasad Kaparaju – Giáo sư Đại học Griffith. Cùng các diễn giả đến từ các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường đang nguyên cứu và soạn thảo các chính sách và quy định của nhà nước liên quan đến kinh tế tuần hoàn: Ông Lại Văn Mạnh – Trưởng ban- Ban Kinh tế Tài nguyên và Môi trường – ISPONRE, Ông Nguyễn Thi – Chuyên viên chính Vụ Pháp chế- Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bà Nguyễn Ngọc Lý – Sáng lập/Chủ tịch Hội đồng Quản lý CECR
Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Bà Nguyễn Ngọc Lý có bài chia sẻ về “Thực thi Tuần hoàn tài nguyên rác sinh hoạt tại địa phương: Thách thức và Cơ hội”. Từ thực tế các mô hình thử nghiệm tuần hoàn tài nguyên rác tại địa phương và các nghiên cứu khoa học, Bà Lý chia sẻ các rào cản, thuận lợi và động lực ở địa phương trong thời kỳ quá độ từ Quản lý rác thải Đơn tuyến sang Quản lý Đa tuyến / Tuần hoàn tài nguyên. Từ đó, đưa ra các giải pháp và khuyến nghị nhằm thực hiện hiệu quả giai đoạn chuyển giao về hình thức quản lý và thực thi Tuần hoàn tài nguyên rác sinh hoạt tại địa phương.
Ảnh tập thể của tọa đàm
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments