Tổng kết chương trình “ Xây dựng Trường học xanh- vì Hà nội xanh” Năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 22/5, UBND quận phối hợp Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức tổng kết Chương trình “Xây dựng Trường học xanh – vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Chương trình “Xây dựng Trường học xanh – vì một Hà Nội xanh” quận Hoàn Kiếm năm học 2022- 2023 được tổ chức từ ngày 01/10/2022 với sự tham gia của 39 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhiều hình thức truyền tải phong phú, những nội dung thiết thực để các Nhà trường dễ triển khai, thực hiện.

Qua đó đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô, sự tham gia của các cháu học sinh cùng các bậc phụ huynh và đã đạt nhiều kết quả: 100% các trường tham gia chương trình và có báo cáo kết quả thực hiện được gửi về ban tổ chức; 71 câu slogan được gửi về ban tổ chức để tham gia dự thi; hơn 100 bài dự thi Đại sứ xanh được thực hiện bởi các cháu học sinh; 27 sáng kiến về Bảo tồn nguồn nước được xây dựng và thực hiện tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Slogan và poster do các em học sinh tại các trường trên địa bàn quận thực hiện bằng các vật dụng tái chế

Chương trình đã mang đến rất nhiều hành động thiết thực về bảo vệ môi trường, được các em học sinh thực hiện tại nhà trường, tại gia đình, tại nơi mình sinh sống… Thông qua các con, chương trình cũng đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Tại hội nghị tổng kết, UBND quận đã trao giải cho các trường đạt thành tích xuất sắc, bao gồm các giải: 10 trường học xanh xuất sắc;10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất; 14 giải ba, 10 giải nhì và 10 giải nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu.

Đồng chí Trịnh Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận trao chứng nhận tham dự chương trình cho các trường học

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trịnh Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh việc bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định đối với sự phát triển của cả xã hội, đồng thời cũng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề môi trường đối với sự phát triển sau này.

Đồng chí Trịnh Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Phát biểu tại hội nghị

Chính vì vậy giáo dục về bảo vệ môi trường của quận Hoàn Kiếm luôn được quan tâm và là một chương trình được tổ chức thường niên tại các trường học thuộc quận với nhiều hình thức, nhiều chủ đề khác nhau như: chủ đề về rác thải, về không khí; về năng lượng, về cây xanh, về bảo tồn nguồn nước…

Đồng chí Trịnh Hoàng Tùng mong muốn mỗi học sinh luôn luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường giáo dục nói riêng và môi trường sống nói chung. Mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường, các con tuyên truyền tới Ông, bà , bố mẹ, người thân trong gia đình, tuyên truyền đến những người sống xung quanh chúng ta ý nghĩa , lợi ích của việc bảo vệ môi trường, chúng ta hãy thực hiện nhiều hành động để môi trường sống xung quanh chúng ta được sạch hơn, xanh hơn.

Trao giải top 10 trường học xanh xuất sắc

14 Giải ba cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)

10 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)

10 giải Nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)

Trao giải top 10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 Đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất

Tiết mục trình diễn thời trang bằng các sản phẩm tái chế của các em học sinh trường THCS Chương Dương

Bài viết gốc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HOÀN KIẾM

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments