Trao giải “Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh” cho 39 trường học

Kinhtedothi – Ngày 22/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023 trao tặng giải thưởng các sản phẩm đạt giải cho 39 trường học từ Mầm non đến Trung học Cơ sở (THCS) trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng trao chứng chỉ tham dự Chương trình cho các trường
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng trao chứng chỉ tham dự Chương trình cho các trường

Phát biểu tại Chương trình tổng kết, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng cho rằng, hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển… Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định đối với sự phát triển của cả xã hội, dân tộc đồng thời cũng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề môi trường đối với sự phát triển sau này.

Trao giải top 10 trường học xanh xuất sắc
Trao giải top 10 trường học xanh xuất sắc
Trao giải top 10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 Đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất 
Trao giải top 10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 Đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất 

Chính vì vậy giáo dục về bảo vệ môi trường của quận Hoàn Kiếm luôn được quan tâm và là một chương trình được tổ chức thường niên tại các trường học thuộc quận với nhiều hình thức, nhiều chủ đề khác nhau như: chủ đề về rác thải, về không khí; về năng lượng, về cây xanh, về bảo tồn nguồn nước…

Năm 2022, thực hiện văn bản số 2600/UBND- TNMT ngày 12/8/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc chấp thuận mở rộng mô hình trường học xanh trên địa bàn thành phố năm học 2022-2025, phát huy kết quả đạt được của chương trình “ Xây dựng Trường học xanh – vì một Hà Nội xanh “ năm 2021, UBND quận đã chỉ đạo 2 phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Giáo dục đào tạo quận cùng phối hợp triển khai chương trình “ Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022-2023 tới 39 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô, sự tham gia của các cháu học sinh cùng các bậc phụ huynh cùng rất rất nhiều hành động thiết thực về bảo vệ môi trường được các con học sinh thực hiện tại nhà trường, tại gia đình, tại nơi mình sinh sống…

Ban Tổ chức trao giải ba cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
Ban Tổ chức trao giải ba cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
Ban Tổ chức trao 10 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
Ban Tổ chức trao 10 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
Ban Tổ chức trao 10 giải Nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
Ban Tổ chức trao 10 giải Nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng mong muốn mỗi thầy cô, mỗi cháu học sinh và các bậc phụ huynh thường xuyên giáo dục, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cả trong nhà trường và ngoài xã hội. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của tất cả chúng ta. Nếu ai cũng ý thức được rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mình thì môi trường xung quanh chúng ta chắc chắn sẽ Xanh-sạch-đẹp hơn.

“Mỗi học sinh luôn luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường giáo dục nói riêng và môi trường sống nói chung. Mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường, các con tuyên truyền tới ông, bà , bố mẹ, người thân trong gia đình, tuyên truyền đến những người sống xung quanh chúng ta ý nghĩa , lợi ích của việc bảo vệ môi trường, chúng ta hãy thực hiện nhiều hành động để môi trường sống xung quanh chúng ta được sạch hơn, xanh hơn”, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng bày tỏ.

Trong Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023, UBND quận đã trao giải cho các trường đạt thành tích xuất sắc, bao gồm các giải: 10 trường học xanh xuất sắc;10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất; 14 giải ba, 10 giải nhì và 10 giải nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu.

 

Bài viết gốc

Công Thọ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments