Trao giải “Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh” cho 39 trường học

(TN&MT) – Ngày 22/5, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng đã tổ chức  Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023 trao tặng giải thưởng các sản phẩm đạt giải cho 39 trường học từ Mầm non đến Trung học Cơ sở (THCS) trên địa bàn quận.

img_0719.jpg
Ông Trịnh Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Chương trình tổng kết

Phát biểu tại Chương trình tổng kết, ông Trịnh Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng được quan tâm hiện nay, việc bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Học sinh là thế hệ tương lai của toàn đất nước, là những chủ nhân quyết định sự phát triển của toàn xã hội, dân tộc, đồng thời cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề môi trường với sự phát triển sau này. Chính vì vậy, vấn đề giáo dục bảo vệ môi trường luôn được quận Hoàn Kiếm quan tâm, tổ chức thường niên với nhiều hình thức, chủ đề khác nhau như rác thải, không khí, năng lượng, cây xanh và bảo tồn nguồn nước….

Thực hiện Công văn số 2600/ UBND-TNMT ngày 12/8/2022 của UBND Thành phố về việc chấp thuận mở rộng mô hình trường học xanh trên địa bàn Thành phố trong năm vừa qua, phát huy những thành tích và kế hoạch hành động, đến nay, UBND quận đã chỉ đạo Phòng TN&MT, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cùng phối hợp triển khai chương trình tới 39 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô, sự tham gia của các em học sinh cùng phụ huynh, thu về kết quả đáng kể như: 100% các trường tham gia chương trình và gửi báo cáo về quận; Tham gia cuộc thi có 71 câu Slogan được gửi về Ban tổ chức chương trình; Hơn 100 bài thi Đại sứ xanh của các em học sinh gửi về tham dự; 27 sáng kiến về bảo tồn nguồn nước được xây dựng và thực hiện tại 12 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận,… cùng rất nhiều hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường được các em học sinh thực hiện tại nhà trường, gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống. Có thể thấy, thông qua các em học sinh, Chương trình cũng đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường” bằng các hành động cụ thể, ý nghĩa.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của 2 Phòng TN&MT cùng Phòng GD&ĐT quận đã có những hình thức truyền tải phong phú những nội dung thiết thực để các trường triển khai thực hiện và mong muốn mỗi thầy cô, mỗi em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục thực hiện trong việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường trong nhà trường và ngoài xã hội; Các em học sinh luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào của hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường nói riêng và đối với môi trường sống toàn xã hội nói chung.

img_0823.jpg
Ban Giám hiệu đại diện các trường học chụp hình lưu niệm tại Chương trình

Trong Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023, UBND quận đã trao giải cho các trường đạt thành tích xuất sắc, bao gồm các giải: 10 trường học xanh xuất sắc;10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất; 14 giải ba, 10 giải nhì và 10 giải nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu.

Sau đây là những hình ảnh tại Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023:

img_0723.jpg
Bà Nguyễn Diệu Ánh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương phát biểu tại Chương trình 
img_0735.jpg
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại các trường 
img_0747.jpg
Các tiết mục trình diễn thời trang bằng các sản phẩm tái chế của các em học sinh trường THCS Chương Dương
img_0750.jpg
img_0756.jpg
img_0759.jpg
img_0765.jpg
img_0770.jpg
img_0771.jpg
img_0781.jpg
39 trường được trao nhận chứng chỉ tham dự Chương trình của UBND quận Hoàn Kiếm
img_0791.jpg
Trao giải top 10 trường học xanh xuất sắc
img_0801.jpg
Trao giải top 10 Đại sứ xanh xuất sắc và 1 Đại sứ xanh nhỏ tuổi nhất 
img_0805.jpg
14 Giải ba cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0810.jpg
10 giải Nhì cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0814.jpg
10 giải Nhất cuộc thi Sáng tạo câu khẩu hiệu (slogan)
img_0832.jpg
Các sản phẩm Slogan và poster do các em học sinh tại các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện bằng các vật dụng tái chế
img_0833.jpg
img_0836.jpg
img_0837.jpg
img_0840.jpg

Bài viết gốc

Thuỵ Khanh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments