CHẾ TẠO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT SỬ DỤNG BÃ CÀ PHÊ VÀ SƠ DỪA- THCS NGUYỄN DU

Tháng 01/2023, dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Tiến Thái và cô Đinh Thị Thanh, nhóm học sinh lớp 7G Trường THCS Nguyễn Du (Các bạn: Nguyễn Mỹ Linh, Nguyễn Hà Linh, Đoàn Hiểu Phương, Vũ Huyền Trang, Nông Gia Bảo) đã lên ý tưởng và bắt tay Chế tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt sử dụng bã cà phê và sơ dừa. 

Mục tiêu của sáng kiến nhằm: Thiết kế được hệ thống lọc nước bằng cách sử dụng các vật liệu gần gũi với cuộc sống và thân thiện môi trường như bã cà phê, sơ dừa, than hoạt tính, đất sét, sỏi, chai nhựa,…; Đồng thời, giúp cho học sinh vận dụng được các kiến thức từ trường học để áp dụng vào thực tế, từ đó có ý thức bảo vệ nguồn nước. 

Trong quá trình thực hiện sáng kiến, các bạn học sinh đã thực hiện nhiều hoạt động bổ ích và lý thú: Lấy mẫu nước giếng ở nhà dân tại phường Bạch Đằng- quận Hoàn Kiếm để tiến hành lọc thử nghiệm; Xét nghiệm kết quả chất lượng nước sau khi lọc tại Tổng cục Đo lường Chất lượng… 

 

Đây là một sáng kiến vô cùng sáng tạo, có giá trị thực tiễn và tính ứng dụng cao! Hy vọng, hệ thống lọc nước của các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự góp ý, hỗ trợ và ủng hộ đến từ cộng đồng để sáng kiến thêm hoàn thiện và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hy vọng tinh thần sáng tạo để bảo tồn nguồn nước, bảo vệ môi trường sẽ ngày càng được lan tỏa để ngày càng nhiều người hơn nữa chung tay hành động, góp phần làm cho thủ đô Hà Nội nói riêng, và cho đất nước Việt Nam nói chung ngày càng “Xanh- Sạch- Đẹp- và Đáng Sống”!  

 

Quá trình Thiết kế và Hoàn thiện Sáng kiến

        Gốm lọc được đem đi nung                                   Hình ảnh mô tả bộ phận lõi lọc

Hệ thống lọc

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments