SƠ KẾT MÔ HÌNH “PHỤ NỮ THAM GIA QUÁ TRÌNH PHÂN LOẠI, THU GOM VÀ TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NAM TỪ LIÊM

Chiều ngày 30/11/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Nam Từ Liêm, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Nam Từ Liêm đã tổ chức chương trình hội thảo sơ kết Mô hình “Phụ nữ tham gia quá trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa” trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa thông qua phân loại, tái chế bền vững” do do Tổ chức Bảo tồn Đại dương (Ocean Conservancy) tài trợ.

Buổi sơ kết có sự tham gia của 150 đại biểu bao gồm Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Hội Phụ nữ 3 Phường, lãnh đạo và cán bộ CECR, các chuyên gia môi trường cùng cộng đồng dân cư.

Mô hình bắt đầu từ tháng 8/2022 đã đạt được những kết quả tích cực:

+ 18 tấn rác nhựa giá trị thấp được thu gom

+ 9.000 hộ gia đình trên địa bàn 3 phường tham gia vào mô hình

+ 300 các chị em thu gom ve chai, hội viên hội phụ nữ được tập huấn và tuyên truyền.

Trong buổi sơ kết, Báo cáo kết quả triển khai Mô hình tại 3 phường trên và Kế hoạch thực hiện tiếp theo đã được chia sẻ đến các đại biểu. Các thành viên thuộc các Tổ dân phố số tại 3 phường đang thực hiện mô hình đã chia sẻ về những khó khăn – thuận lợi trong việc triển khai Mô hình tại các tổ dân phố.

Một số hình ảnh của buổi sơ kết:

    

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments