CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH THCS VỀ GIẢM THIỂU, PHÂN LOẠI VÀ TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA GIÁ TRỊ THẤP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NAM TỪ LIÊM

Sáng nay, ngày 04 tháng 11 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng phối hợp với Phòng GD-ĐT và Phòng Tài Nguyên và Môi trường quận Nam Từ Liêm tổ chức “Chương trình tập huấn: Giáo dục môi trường cho học sinh THCS về giảm thiểu, phân loại và tái chế rác thải nhựa giá trị thấp năm 2022 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm” tại trường THCS Nam Từ Liêm.  

Tham dự chương trình gồm có Ông Nguyễn Quý Trang – Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm và Bà Đào Thị Hồng Lê – Phó Trưởng phòng TN&MT quận Nam Từ Liêm , Bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Bà Đặng Thùy Trang – Phó giám đốc Truyền thông Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, và Bà Đồng Thị Thanh Huyền – Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – Chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7). Đặc  biệt  là  sự  tham  dự của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên tổng phụ trách, giáo viên mảng vệ sinh môi trường của 24 trường THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.  

     

Ông Nguyễn Quý Trang                          Bà Đào Thị Hồng Lê

Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm     Phó Trưởng phòng TN&MT quận Nam Từ Liêm

 

Chương trình đã cung cấp đến các thầy cô giáo của các trường THCS trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm về các nội dung liên quan đến Chủ trương thành phố Hà Nội và kế hoạch của UBND Quận Nam Từ Liêm về kế hoạch phòng chống rác thải nhựa và Công tác thu gom rác thải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm nhằm giúp các thầy cô có được bức tranh toàn cảnh về hệ thống văn bản chính sách từ trung ương đến địa phương và hiện trạng thu gom rác thải tại Quận Nam Từ Liêm. 

Bên cạnh đó, chuyên gia của CECR đã chia sẻ những thông tin bổ ích về việc Thực hiện kinh tế tuần hoàn tài nguyên rác thải và Vai trò của Trường học là cầu nối truyền thông quan trọng. Tìm hiểu về các hình thức truyền thông nâng cao nhận thức trong trường lớp và các bước xây dựng kế hoạch hành động cấp trường với các nội dung đầy đủ về xây dựng Tổ nòng cốt và các hoạt động truyền thông hướng dẫn cho các em học sinh kiểm toán rác, ghi chép số thống kê số liệu rác thải ban đầu và tuần cuối để đo lường sự thay đổi..  


Bà Đoàn Vũ Thảo Ly và Bà Đặng Thùy Trang – hai Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng

Phần cuối chương trình, toàn thể quý thầy cô đã tham gia phần trao đổi tìm hiểu thông tin trong tài liệu tập huấn, xây dựng ý tưởng, chia sẻ về các chủ đề theo các phần của tài liệu. Các thầy cô đã mang đến những màu sắc và thông điệp vô cùng ý nghĩa trong bài trình bày của mình. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments