CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT: DỰ ÁN “TĂNG CƯỜNG SỰ THAM GIA VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG QUẢN LÝ CỦA CÁC TỔ CHỨC PHỤ NỮ TRONG XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ GIẢM THIỂU RỦI RO THIÊN TAI (POCCA)”

Hôm nay, ngày 30/3/2022, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức Chương trình tổng kết dự án “Tăng cường sự tham gia và nâng cao kỹ năng quản lý của các tổ chức phụ nữ trong xây dựng chính sách ứng phó biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai” tại khách sạn Bảo Sơn – 50 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội và trực tuyến qua Zoom Meeting để chia sẻ các kết quả và tổng kết dự án trong thời gian vừa qua.
Dự án “Tăng cường sự tham gia và nâng cao kỹ năng quản lý của các tổ chức phụ nữ trong xây dựng chính sách ứng phó biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai” do Cơ quan Liên hiệp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tài trợ và được Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) triển khai tại Hà Nội từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 3 năm 2022 có mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo, tham gia có ý nghĩa và có ảnh hưởng trong xây dựng chính sách thích ứng biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.
Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Thùy Anh – Cán bộ quản lý dự án Empower, đại diện UN Women chia sẻ về quá trình hình thành, triển khai dự án và đánh giá cao năng lực, sự tâm huyết của đội ngũ CECR. Mặc dù dự án triển khai chỉ trong khoảng hơn hai năm nhưng những thành tựu và lợi ích mà dự án mang lại cho các tổ chức chức phụ nữ nói riêng và các tổ chức CSO, NGO nói chung, cũng như với công đồng có những ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Việt Nam.
Bà Trần Thị Thùy Anh – Cán bộ quản lý dự án Empower, đại diện UN Women
Ông Nguyễn Khắc Hùng – Tổng giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) nhấn mạnh: Dự án POCCA có những thành tựu và ảnh hưởng đến cả 03 cấp độ: cấp độ địa phương, cấp độ quốc gia, cấp độ quốc tế. Ở cấp độ địa phương là các hoạt động tập huấn, sáng kiến của các tổ chức VNGO được tài trợ trong dự án. Ở cấp độ quốc gia là các đóng góp chính sách và dự tham gia của Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên & Môi trường, Tổng cục Lâm Nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Và cấp độ quốc tế là các bộ thông điệp về Lồng ghép giới và nâng cao vị thế Phụ nữ trong ứng phó với Biến đổi khí hậu gửi đến COP 25 và COP 26 thông qua đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường và các tổ chức quốc tế tham dự COP.
Ông Nguyễn Khắc Hùng – Tổng giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR)
Bà Đoàn Vũ Thảo Ly – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) chia sẻ kết quả dự án
Tại buổi tổng kết dự án, đại diện các tổ chức được hưởng lợi từ dự án: Bà Phạm Thị Thu Hòa – Giám đốc KCT Thái Bình, Bà Trần Thị Thanh – Phó giám đốc CRDR Hà Tĩnh, Bà Đào Thị Ngọc Lan – Giám đốc YENBAI CDSH, Ông Phạm Văn Luân – Cố vấn Nhóm Sáng tạo Trẻ Bến Tre; Bà Dương Thị Tơ – Giám đốc CeCOD đã chia sẽ những hoạt động và thay đổi của tổ chức mình trong thời gian tham gia dự án, đặc biệt là việc lồng ghép giới trong các mô hình, hoạt động và dự án mà các tổ chức đã tạo ra ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của địa phương. Đặc biệt các đại biểu cùng tham gia giao lưu văn nghệ, mang đến những lời ca, tiếng hát và câu thơ cùng nhau chúc mừng những thành công của dự án.
Chương trình thu hút sự tham gia của các đại biểu tham dự trực tiệp và trực tuyến đến từ các cơ quan nhà nước, Mạng lưới các tổ chức Phi chính phủ về BĐKH Việt Nam (VNGO-CC), Mạng lưới Phụ nữ tiên phong Ứng phó với Viến đổi khí hậu, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các tổ chức CSO, NGO, các chuyên gia đã đồng hành cùng dự án trong thời gian vừa qua.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments