CÔNG TÁC TRIỂN KHAI NHÂN RỘNG MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, THU GOM, TÁI CHẾ RÁC THẢI NHỰA GIÁ TRỊ THẤP TRÊN 06 PHƯỜNG HÀNG ĐÀO, HÀNG BẠC, HÀNG TRỐNG, HÀNG BUỒM, PHÚC TÂN, CỬA ĐÔNG

Trong thời gian từ tháng /2021, dự Dự án “Hợp tác Quốc gia Thiết lập Mô hình Kinh tế Tuần hoàn Rác thải nhựa tại Việt Nam” đã triển khai chuỗi các hoạt động xây dựng và thí điểm mô hình phân loại, thu gom rác thải nhựa giá trị thấp trên địa bàn phường Hàng Đào và hoàn thiện quy trình và hướng dẫn triển khai mô hình. Với sự chung tay của cấp chính quyền, nhóm lãnh đạo cộng đồng, công nhân Urenco và người dân, gần 1 tấn rác nhựa giá trị thấp đã được thu gom thay vì kết thúc vòng đời tại bãi chôn lấp.
Dựa trên những kết quả đạt được tại phường Hàng Đào, dự án tiếp tục nhân rộng, thí điểm mô hình trên 5 phường Hàng Buồm, Hàng Bạc, Hàng Trống, Cửa Đông và Phúc Tân. Trong tháng 3 vừa qua, các hoạt động thiết lập nhân rộng mô hình như: Tập huấn cho nhóm lãnh đạo cộng đồng về kỹ năng truyền thông tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác và tập huấn cho nhóm công nhân Urenco về khâu thu gom rác đã được hoàn thiện, sẵn sàng triển khai đồng bộ khâu phân loại và thu gom rác nhựa giá trị thấp trong thời gian tới.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments