Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cùng lan tỏa “Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh”

Vào ngày 22/5/2023, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Chương trình tổng kết “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2022-2023. Chương trình đã trao tặng các giải thưởng đại giải cho 39 trường học từ Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đây là một hoạt động đã được triển khai sâu rộng và được các thầy cô và học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Trường THCS Ngô Sĩ Liên rất vinh dự và tự hào khi có một em học sinh đạt danh hiệu “Đại sứ Xanh xuất sắc” của quận Hoàn Kiếm, đó là em Trần Nam Phong – học sinh lớp 6A4. Cùng với đó là giải Ba sáng tạo khẩu hiệu của cô giáo Trần Thanh Hải và học sinh lớp 6A12.

Trong phát biểu của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã nêu ra thực trạng: Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển… Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội, với tất cả mọi người. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh – thế hệ tương lai của đất nước.

Thấy rõ được việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của tất cả chúng ta, và là cả một quá trình. Nếu ai cũng ý thức được rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mình thì môi trường xung quanh chúng ta chắc chắn sẽ Xanh-sạch-đẹp hơn. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất xung quanh chúng ta, hành động nhỏ ý nghĩa lớn, lan tỏa việc tốt để mọi người chung tay giúp Trái đất ngày càng Xanh hơn- sạch hơn. “Mỗi học sinh cần luôn luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường giáo dục nói riêng và môi trường sống nói chung. Mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường, các con tuyên truyền tới ông, bà , bố mẹ, người thân trong gia đình, tuyên truyền đến những người sống xung quanh chúng ta ý nghĩa , lợi ích của việc bảo vệ môi trường, chúng ta hãy thực hiện nhiều hành động để môi trường sống xung quanh chúng ta được sạch hơn, xanh hơn” đó chính là lý do các bạn học sinh của trường muốn tham gia chương trình và muốn trở thành một Đại sứ xanh. Với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ – Tùy theo sức của mình”, toàn thể học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tích cực thực hiện những hành động xanh đơn giản mà ý nghĩa như: tập thể dục, đi xe đạp, phân loại rác, thu gom rác nhựa, tái sử dụng, tái chế, tiết kiệm điện, sử dụng ánh sáng tự nhiên, trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và đặc biệt có sự tham gia của các thành viên trong gia đình, tại nhà trường…
“Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh” là một chương trình vô cùng cấp thiết và ý nghĩa, nó đã lan tỏa được thông điệp kêu gọi bảo vệ môi  trường sống của chúng ta để ngày càng XANH- SẠCH- ĐẸP hơn cho hôm nay và cho các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải “Xây dựng trường học xanh – Vì Hà Nội xanh” năm học 2022 – 2023:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Học sinh Trần Nam Phong

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

 

Bài viết gốc

Nguyễn Hà Trang

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments